Công viên The Manor Central Park

Công viên The Manor Central Park là trái tim, là giá trị tạo ra “ĐIỂM ĐẾN” của khu đô thị, được xây dựng chia làm 2 giai đoạn.

GIAI ĐOẠN 1: CÔNG VIÊN CẢNH QUAN

Giại đoạn 1 sẽ được phát triển trong thời gian khoảng 3 năm với vốn đầu tư 100 tỷ với chức năng chủ yếu là công viên cảnh quan.

công viên The Manor Central Park

Đếm ngược thời điểm cuối năm sẽ được tổ chức ở đây, sẽ tạo thành điểm đến cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội.

The Manor Central Park sẽ trở thành điểm đến của những người dân Hà Nội trong thời gian tới khi mà nơi đây đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thế hệ. Mọi nhu cầu ăn uống, vui chơi giải trí của người Hà Nội sẽ được đáp ứng tại đây.

Với diện tích 6,6ha và có chiều dài gần bằng chiều dài của Hồ Hoàn Kiếm, Công viên The Manor Central Park được bố trí hợp lý về mặt cảnh quan với 9 phân khu:

Khu vực đồi cảnh quan: Chiều cao của đồi cỏ khoảng 5m như 1 bức tường che chắn toàn bộ tiếng ồn, khói bụi của đường vành đai 3 với công viên trung tâm phía trong. Đây sẽ là nơi người dân có thể vui chơi, có thể cắm trại.

Khu vực sân khấu ngoài trời: tiếp giáp với khu đồi cảnh quan chính là khu tổ chức sự kiện, đại nhạc hội. Những chương trình đại nhạc hội, những lệ hội.

Khu vực thể thao ngoài trời, tập gym:

Nơi đây sẽ không chỉ là nơi tập luyện tập sức khỏe của cư dân trong khu đô thị mà nơi đây có thể thường xuyên tổ chức những ngày hội sức khỏe, ngày hội gym ngoài trời dành cho cộng đồng. Những hoạt động này sẽ di chuyển về đây thay vì ở trên những bờ hồ không đủ cơ sở vật chất hay tại sảnh, sân các TTTM chật hẹp.

công viên trung tâm The Manor

Khu thể thao ngoài trời (ảnh minh họa)

Khu vực trưng bày:

Dọc theo 2 phía công viên trung tâm sẽ khu vực trưng bày các công trình nghệ thuật, biểu tượng nghệ thuật kết hợp với việc trồng các loại hoa, thảm thực vật nhiều màu sắc tạo ra một khu vực check-in dành cho giới trẻ, một nơi chụp ảnh rất đẹp mà không cần phải đi đâu xa xôi tận Flamingo,…

khu trưng bày công viên The Manor

Khu trưng bày công viên The Manor Central Park (ảnh minh họa)

Khu vực tập yoga – vui chơi ngoài trời cho trẻ em, khu vực bố trí ghế nghỉ, bàn cờ dành cho người cao tuổi:

Là những không gian riêng biệt được đan xen vào giữa những khu vực nhộn nhịp. Các khu vực này vừa đảm bảo tính riêng biệt phục vụ cho những đối tượng người dùng cố định nhưng lại không bị quá cách xa những phần dịch vụ nhộn nhịp tại công viên The Manor Central Park.

Các loài cây quý tại The Manor Central Park

Các loài cây quý tại The Manor Central Park

Khu vực trung tâm tổ chức sự kiện:

được thiết kế để tạo thành một không gian trong nhà nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên để phục vụ cho những hội thảo và những sự kiện trong nhà.

khu trung tâm sự kiện

Khu trung tâm sự kiện (ảnh minh họa)

Khu vực sân trượt ván “Skateboard”:

Đây sẽ là 1 điểm chơi cực kì mới và thu hút giới trẻ về đây. Vì hiện tại ở HN những xu hướng chơi các môn thể thao này rất phát triển nhưng giới trẻ lại không có bất kì chỗ nào đủ cơ sở vật chất để chơi. Tại đây chủ đầu tư sẽ đầu tư sân chơi như mô hình X- game bên nước ngoài nên sẽ cực kì thu hút giới trẻ.

khu trượt ván

Khu trượt ván (ảnh minh họa)

Khu vực “ thảo viên”:

Được bố trí thành một vị trí riêng biệt với mục đích trưng bày rất nhiều các loại cây quý vừa có mục đích tạo không gian xanh cho công viên The Manor Central Park vừa là nơi dành cho những người yêu cây.

khu thảo viên

Khu thảo viên (ảnh minh họa)

Khu công viên chủ đề:

Khu vực cuối cùng là khu vực trung tâm của công viên là “công viên chủ đề” nơi được setup theo chủ đề của từng tuần, từng tháng như các lễ hội văn hóa, ẩm thực, trung thu, tết….để thu hút những người đến dự án.

Xung quanh công viên được chủ đầu tư setup đường chạy để phục vụ nhu cầu sức khỏe của công đồng.

các loài cây quý trong khu đô thị the manor nguyễn xiển

Các loài cây quý tại khu đô thị The Manor Nguyễn Xiển

GIAI ĐOẠN 2:
Công Viên The Manor Central Park Kết Hợp Trung Tâm Thương Mại

Công viên trung tâm The Manor Central Park theo tầm nhìn của chủ đầu tư Bitexco thực sự chính là biểu tượng của dự án, của khu vực và thậm chí là biểu tượng của thành phố Hà Nội. Để phát triển công viên này đi theo đúng ý tưởng chủ đề cần một khoảng thời gian thai nghén và tìm kiếm các đối tác xứng tầm để triển khai.

Với ý tưởng “ Đi mua sắm trong công viên” chủ đầu tư đã tạo ra một không gian giao thoa tuyệt vời giữa công viên cảnh quan trên mặt đất và 2 tầng ngầm phía dưới với 1 tầng trung tâm thương mai và 1 tầng hầm để xe.

Quảng trường công nghệ:

Là nơi diễn ra các hoạt động sân khấu ngoài trời với sức chứa hàng ngàn người có thể đổ về đây vào những dịp đặc biệt.

Khu vực công đồng là những thảm cỏ xanh, trải dài và được trồng những cây lớn theo thiết kế sẵn sẽ tạo ra một không gian xanh mát cho các hoạt động cắm trại, picnic vui chơi giải trí tại đây. Mỗi dịp cuối tuần với không gian xanh mát sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều người ở HN bởi các yếu tố không gian rộng, đầy đủ tiện ích và không phải đi xa.

Quảng trường công nghệ

Quảng trường công nghệ (ảnh minh họa)

Khu vực dịch vụ ở trung tâm của công viên The Manor Central Park

Là các nhà hàng, cửa hàng phục vụ cho nhu cầu ăn uống, mua sắm ở trên mặt đất.

Khu vực bể bơi:

Đây sẽ là một bể bơi ở dưới tầng hầm nhưng sẽ được thông lên mặt đất. Bể bơi sẽ được thiết kế bố trí dưới một tán sen không lồ tạo nên 1 điểm nhấn cực kì lý thú cho dự án. Nhìn từ trên mặt đất đây sẽ như một bông hoa sen mọc lên giữa hồ nước. Nếu triển khai đây có thể là một địa điểm rất đẹp thu hút những người đến với The Manor Central Park. Giống như việc tại Sân Bay Changi – Singapore tạo ra một điểm thu hút khách du lịch là một công trình nhân tạo- thác nước Jewel. Thì tại công viên The Manor Central Park, dưới bàn tay của con người cũng tạo nên một công trình mang tính biểu tượng, một kì quan nhân tạo như thế…

Khu công viên The Manor Central Park trên mặt đất:

Được thiết kế dựa trên ý tưởng của hoa sen. Hoa sen là điểm nhấn trong bố cục của công viên trung tâm, được đan xen và là điểm kết nối mặt đất và phần trung tâm thương mại phía dưới.

Phần công viên chính là phần cảnh quan cây xanh và các công trình mang tính biểu tượng trên mặt đất.

Công viên cảnh quan trên mặt đất được chia công năng thành 5 phân khu theo hướng từ đường Vành đai 3 về đến công viên Chu Văn An.

vườn hoa checkin

Vườn hoa checkin (ảnh minh họa)

Khu vực đài quan sát, đài ngắm cảnh:

Được chọn ở vị trí hướng sang công viên Chu Văn An để giúp du khách đến đấy có một điểm nhìn đẹp nhất, thoáng đạt nhất. Bởi trên ý tưởng thiết kế, công viên Chu Văn An là một công viên chủ đề, sau này rất nhiều các hoạt động văn hóa, lễ hội cũng sẽ tổ chức ở đây. Nên khách hàng có thể lựa chọn khu vực đài quan sát tại The Manor để thu trọn vào tầm mắt toàn bộ cảnh tại công viên Chu Văn An 100ha.

công viên The Manor Central Park

Phần mua sắm chính là hệ thống TTTM được làm ngầm dưới mặt đất nhưng không phải ngầm hoàn toàn.

Chủ đầu tư đã tạo ra một trung tâm thương mại hoàn toàn khác biệt, đó là những TTTM bán ngầm. Những nơi bố trí các bông hoa sen sẽ là các hành lang ánh sáng dẫn xuống mặt đất. Tại khu vực bãi cỏ bố trí 2 hành lang chạy dọc công viên dự án The Manor Central Park để tạo ra các hành lang ánh sáng tự nhiên cho khu vực trung tâm thương mại tạo ra những không gian kinh doanh mở và tránh cảm giác bí bách cho khách hàng.

Hệ thống trung tâm thương mại dưới lòng đất sẽ được kết nối ngầm với phần trung tâm thương mại 10.000m2 tạo thành quần thể trung tâm thương mại liên hoàn.

Sống tại The Manor Central Park, cư dân sẽ được phục vụ bởi các tiện ích ngay ngưỡng cửa và sống trong bầu không khí trong lành từ hệ thống công viên liên hoàn không một dự án nào khác có được tại Hà Nội thời điểm này.

Xem thêm:

Dự án đang được mở bán với mức giá hấp dẫn

- Thăm quan nhà mẫu biệt thự, liền kề, shophouse

- Chọn căn đẹp và tìm hiểu thông tin chi tiết

Quý khách liên hệ

Hotline: 097.575.3537 - 088.665.8384

TẢI BẢNG GIÁ MỚI NHẤT